[Tin tức] – Zhost hợp tác cùng Vinschool triển khai nền tảng học trực truyến cho học sinh Việt Nam

Từ ngày 3/6, hệ thống Giáo dục Vinschool sẽ mở 500 lớp học hè trực tuyến miễn phí các môn học: Toán, Văn, Tiếng Anh và Khoa học tích hợp (Lý – Hóa – Sinh) dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên cả nước.

Chương trình không chỉ giúp các em học sinh ôn tập kiến thức nền tảng hiệu quả trong giai đoạn nghỉ hè ở nhà và phải giãn cách do dịch Covid-19 mà còn mang đến cơ hội để các em được tiếp cận với chương trình học chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế của Vinschool.

Website học tập trực tuyến đang được mở tại địa chỉ: http://tutor.vinschool.edu.vn/ 

zhost hop tac cung vinschool mang den nen tang hoc tap truc tuyen 01 300x154 2

Về mặt kỹ thuật, đội ngũ kỹ sư lành nghề của Zhost đã phối hợp với bộ phận IT của Vinschool để cùng đưa ra giải pháp công nghệ cho nền tảng học trực tuyến. Cụ thể, Zhost đã cung cấp Cloud Server chịu tải cao cho toàn bộ dự án, ngoài ra sẽ đứng vai trò là cố vấn về kiến trúc ứng dụng.

Theo ước tính, mỗi ngày sẽ có hàng triệu lượt truy cập vào Website và số lượng người dùng đồng thời (CCU) luôn đạt ngưỡng trong khoảng từ 15.000 – 20.000.  Vì vậy, việc đảm bảo tốc độ truy cập, bảo mật cũng như tính ổn định của hệ thống luôn được ưu tiên hàng đầu.

Tại Zhost, Với nền tảng công nghệ điện toán đám mây hiện đại, tích hợp đầy đủ các thành phần như: Cân bằng tải (Load balancer), hệ thống phát hiện và phòng chống tấn công (IPS/IDS), Web Application firewall…  Từ đó, website tutor của Vinschool luôn được vận hành một cách ổn định. Trong ngày đầu tiên truyền thông công bố ra công chúng, website đã ghi nhận lượt truy cập đồng thời lên tới 40.000 CCU, tốc độ phản hồi của Website vẫn duy trì dưới 2s. 

Sự hợp tác chiến lược

Từ 2020, Zhost đã ký kết hợp tác chiến lược với Vinschool, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và hỗ trợ xây dựng kiến trúc ứng dụng tối ưu. Các hệ thống của Vinschool đang được vận hành trên nền tảng đám mây của Zhost có thể kể đến như: Website học tập trực tuyến tutor, Website tuyển sinh, nền tảng học bổng kiến tạo… và nhiều hệ thống quan trọng khác. 

Trong tương lai, hai bên dự kiến sẽ còn hợp tác chặt chẽ hơn để cùng chung tay mang đến những trải nhiệm số tuyệt với cho các em học sinh đang học tập tại Vinschool nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.