Cơ chế và chính sách Backup (Sao lưu) dữ liệu khách hàng tại Zhost

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại trong việc cung cấp các dịch vụ Cloud chính là đảm bảo tính an toàn dữ liệu cho khách hàng. Đặc biệt, trong bối cảnh công nghiệp – công nghệ 4.0 bùng nổ, xu hướng dịch chuyển dữ liệu lên đám mây ngày một nhiều, được xem như là một giải pháp giúp doanh nghiệp cắt giảm được chi phí vận hành, thuận tiện trong việc truy cập.

Vì vậy, chỉ cần một sự cố mất mát dữ liệu xảy ra có thể ảnh hưởng lớn đến uy tín của nhà cung cấp dịch vụ Cloud cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của khách hàng. Và sẽ là thảm hoạ nếu các dữ liệu đó liên quan đến tài chính, kế toán….

Tại Zhost, chúng tôi không cho phép điều đó xảy ra!

Zhost hiện đang cung cấp Cloud VPS, Cloud Hosting, Cloud Email… cho rất nhiều khách hàng doanh nghiệp mà ở đó chứa những dữ liệu kinh doanh quan trọng. Chính vì vậy, chúng tôi nhận thức được tầm quan trong của việc đảm bảo an toàn dữ liệu trên hệ thống là vô cùng quan trọng và từ đó đã xây dựng một hệ thống backup hiện đại kèm theo một quy trình bài bản.

Cơ chế và chính sách Backup dữ liệu các dịch vụ Cloud tại Zhost:

  • Dữ liệu xử lý thời gian thực trên dịch vụ mà khách hàng sử dụng được lưu trữ tại Cloud Storage Cluster (Một hệ thống gồm nhiều Node lưu trữ phân tán được kết nối với nhau qua mạng cáp quang 40Gbps) mỗi một khối Data của khách hàng lưu trên Cloud Storage được nhân bản thành 03 bản và ghi vào các ổ SSD Enterprise vật lý khác nhau. Điều này đảm bảo mỗi khối dữ liệu đều được lưu trữ an toàn trên ít nhất 03 đơn vị ổ cứng SSD và trên 03 node server hoàn toàn tách biệt. Vì vậy, hệ thống Cloud của Zhost cho phép nhiều ổ cứng SSD hoặc 1/3 số lượng node server vật lý downtime hoàn toàn (Shutdown để bảo trì hoặc sự cố bất ngờ) mà vẫn đảm bảo tính toàn vẹn cho dữ liệu của khách hàng.
  • Chưa dừng lại ở đó, chúng tôi thiết kế riêng một hệ thống backup dữ liệu hoàn toàn tách biệt với hệ thống lưu trữ dữ liệu thời gian thực của Cloud. Các lệnh backup tự động được thiết lập trong Cloud Controller sẽ thực hiện sao lưu dịch vụ của khách hàng theo lịch đã đặt trước. Đối với các dữ liệu đặc biệt quan trọng của khách hàng, chúng tôi thực hiện lưu trữ bản backup trên các Data Center tách biệt (Ví dụ: Dữ liệu backup của các Server Cloud đặt tại Data Center FPT có thể được lưu trữ tại Data Center CMC hoặc Viettel). Vì vậy có thể nói, bất kỳ khi nào khách hàng có nhu cầu khôi phục lại dữ liệu Zhost luôn sẵn sàng hỗ trợ.

zhost backup system 1

 

  • Đối với dịch vụ Cloud VPS (Z-Cloud): Zhost thực hiện backup VPS tự động hàng tuần, lệnh backup sẽ bắt đầu chạy từ 00:00 đêm ngày chủ nhật.  Do vậy, nếu chẳng may VPS của Quý khách có gặp sự cố về dữ liệu (Xoá nhầm, Virus, service bị lỗi…), hãy gửi yêu cầu qua ticket/email hoặc hotline, chúng tôi sẽ thực hiện khôi phục dữ liệu VPS của Quý khách về thời điểm sao lưu gần nhất. (Lưu ý: khi gặp sự cố, vui lòng gửi yêu cầu trước ngày chủ nhật tiếp theo để bản backup trước không bị ghi đè). Ngoài ra, Quý khách hàng cũng có thể mua thêm số lượng bản backup để tăng tần suất sao lưu dữ liệu nếu là dịch vụ quan trọng.

 

  • Đối với dịch vụ Cloud Hosting/Email: Zhost thực hiện backup hàng ngày vào lúc 00:00 bao gồm code, dữ liệu website (ảnh, video…) và database của khách hàng. 07 bản mới nhất sẽ được giữ lại trên hệ thống. Vì vậy có thể nói, Website của Quý khách được đảm bảo tuyệt đối an toàn, Zhost sẵn sàng hỗ trợ khôi phục hoặc cung cấp bản backup website bất kỳ khi nào được yêu cầu.

 

Trên đây là chi tiết về chính sách backup dữ liệu của khách hàng sử dụng dịch vụ Cloud tại Zhost.

 

Trong thời kỳ của công nghệ số, dữ liệu như một thứ tài sản vô hình mà có thể còn giá trị hơn các tài sản hữu hình. Đứng trên khía cạnh của nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi vẫn đang nỗ lực không ngừng nghỉ để cải tiến công nghệ và chính sách với mục đích mang lại một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất đến khách hàng, trong đó việc đảm bảo an toàn dữ liệu là ưu tiên hàng đầu.

 

Một lần nữa, Zhost xin cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ!