Chuyển tên miền về ZHost : Tìm hiểu chi phí, quy trình

Chuyển tên miền về Zhost

Hầu hết nhiều người khi đăng ký tên miền ở một nhà cung cấp thì không quan tâm về các quy định chuyển đổi tên miền. Bởi ai cũng nghĩ sẽ chẳng bao giờ thay đổi đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, nhằm giúp bạn khỏi bỡ ngỡ khi có nhu cầu chuyển tên miền phục vụ cho hoạt động vận hành của website, điển hình như chuyển tên miền về Zhost, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin liên quan đến dịch vụ này để bạn tham khảo và áp dụng vào thực tế nhé.

chuyen ten mien ve zhost

Các bước chuyển tên miền về Zhost

Để chuyển tên miền về Zhost hay bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ hosting nào thì bạn cũng đều trải qua các bước sau.

  • Bước 1: Thanh toán chi phí chuyển đổi tên miền

 Chuyển tên miền về nhà cung cấp khác cũng giống như việc chuyển nhà. Đó là người dùng cần phải có địa điểm cụ thể thì mới chuyển đi được. Do đó, đầu tiên, người dùng nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ dự định chuyển đến. Kế đến, người dùng tiến hành hoàn tất các thủ tục về phí chuyển đổi tên miền theo đúng quy định.

chuyen ten mien ve zhost

  • Bước 2: Tiến hành mở khóa tên miền và lấy Code Authorization 

 Khi đăng ký tên miền tại nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên thì người dùng sẽ được cấp các thông số về khóa bảo vệ, nhằm đảm bảo độ bảo mật cao, tránh các rủi ro bị hack, hay bị đối tượng xấu chuyển đôi mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu… Vì vậy, trước khi chuyển đổi tên miền đến nhà cung cấp khác thì người dùng yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ cũ mở khóa, hoặc người dùng có thể tự thực hiện mở khóa.

Code Authorization là mã chứng minh chủ sở hữu của tên miền. Do đó, người dùng yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chuyển thông tin Code Authorization hoặc tự lấy chúng bằng cách vào bảng điều khiển mà đơn vị đăng ký đã cung cấp.

  • Bước 3: Xác nhận của nhà đăng ký tên miền mới

 Khi người dùng có yêu cầu chuyền tên miền đến nhà đăng ký mới, thì họ sẽ gửi qua email mà người dùng đã đăng ký một thư xác nhận về quyền quản lý địa chỉ email. Đồng thời, thông tin về mã an toàn và thông tin về giao dịch chuyển tên miền cũng được gửi qua email này. 

chuyen ten mien ve zhost

  • Bước 4: Nhà đăng ký nhận chuyển nhượng xác nhận với bên chuyển nhượng

 Sau khi gửi email xác nhận giao dịch với khách hàng, nhà đăng ký nhận chuyển nhượng cũng đồng thời gửi email để yêu cầu bên chuyển nhượng cung cấp quyền nhận tên miền mà người dùng muốn chuyển đến.

Bước này rất quan trọng vì nó đóng vai trò đảm bảo bảo vệ chủ sở hữu quản lý tên miền của người dùng. Hơn nữa, nó còn giúp họ tránh được các rắc rối sau này.

  • Bước 5: Nhà quản lý tên miền cũ gửi thông báo đến người dùng

 Ở bước cuối cùng của việc chuyển tên miền, người dùng sẽ nhận được email thông báo của nhà quản lý tên miền cũ về thời gian cụ thể để việc thực hiện chuyển đổi thành công. Nếu không có bất kỳ sự thay đổi nào thì người dùng có thể bỏ qua email thông báo này.

 Trong trường hợp, người dùng thay đổi quyết định và không muốn chuyển đổi nhà đăng ký tên miền nữa thì click vào đường dẫn được cung cấp cùng với email thông báo. Sau đó, thực hiện theo các hướng dẫn là được.

chuyen ten mien ve zhost

Tìm hiểu chi phí chuyển đổi tên miền 

 Chuyển tên miền về Zhost hay bất kỳ nhà cung cấp nào cũng đều có chi phí không giống nhau. Thông thường, mức phí này có thể bằng hay thấp hơn một chút so với chi phí mà người dùng đăng ký ban đầu. Tuy nhiên, với Zhost, khách hàng sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi nên chi phí chuyển đổi có giá thành mềm, được đánh giá là top dịch vụ giá rẻ nhất.

Tất nhiên, Zhost luôn hỗ trợ khách hàng trong việc bảo lưu và chuyển tiếp ngày đăng ký, ngày hết hạn của tên miền từ nhà cung cấp dịch vụ trước đó. Vì thế, tất cả các hoạt động liên quan đến tên miền của người dùng sẽ không bị gián đoạn.

chuyen ten mien ve zhost

Quy trình chuyển tên miền về Zhost

Tại Zhost, quy trình hoàn tất chuyển tên miền được nhà cung cấp thực hiện nhanh chóng, đó là chỉ trong vòng 10 ngày. 

Cụ thể, Zhost cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền mới để người dùng dễ dàng chọn cho mình một domain hay, phù hợp với ngành nghề hoạt động. Hoặc nếu người dùng muốn chuyển tên miền từ nhà cung cấp khác về Zhost thì có thể đăng nhập vào hệ thống quản lý tên miền Zhost và gửi yêu cầu. Kế đến, Zhost sẽ hoàn tất các bước để có thể chuyển thành công tên miền trong thời gian ngắn nhất, nhằm đảm bảo website của người dùng luôn được vận hành và không bị gián đoạn.

Lưu ý, trong trường hợp người dùng muốn chuyển tên miền về Zhost thì tên miền đó buộc phải thỏa mãn 2 điều kiện sau:

  • Tên miền có thời gian đăng ký tối thiểu là 60 ngày. Nếu dưới thời hạn này thì yêu cầu chuyển đổi nhà đăng ký sẽ không thể được thực hiện.
  • Tên miền ở trạng thái OK hoặc Active. Ngược lại, nếu chúng ở một trong các trạng thái như bị khóa bởi nhà đăng ký (Registrar-Lock), hoặc trạng thái đang được ICANN xem xét (Registry-Hold), hay trạng thái chờ gia hạn (Redemption Period), trạng thái hết hạn sắp bị xóa bỏ (PENDING DELETE) thì không được phép thực hiện chuyển đổi. Khi rơi vào tình huống này, người dùng cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền hiện hành để được xử lý. Sau đó, người dùng mới có thể tiến hành các bước chuyển đổi.